Chương trình ca nhạc "Tôi yêu Việt Nam 2013"
// Chương trình ca nhạc "Tôi yêu Việt Nam 2013"

 

Giữa tháng sáu này, tại Matxcơva sẽ diễn ra chương trình ca nhạc "Tôi yêu Việt Nam 2013" do Hội Người Hà Nội tại Liên bang Nga tổ chức.

Matxcơva được coi là một điểm đến thường xuyên của các Đoàn ca nhạc Việt Nam. Kể từ khi Trung tâm Thương mại Bến Thành được thành lập từ năm 1992, và đặc biệt từ năm 1996, Ban Công tác Cộng đồng của Đại sứ quán ra đời đến nay, hầu như năm ít thì một Đoàn, năm nhiều thì hai ba Đoàn từ trong nước được mời sang biễu diễn. Bên cạnh đó, các cuộc Hội diễn Cộng đồng hàng năm đã đem lại cho người Việt tại Liên bang Nga một phong trào hoạt động văn nghệ rộng khắp, hiếm nơi nào có được.

Trong thời gian gần đây, người Việt không còn ở tập trung thành các ốp như trước và cuộc sống, kinh doanh đã khó khăn hơn, nhưng trong hai năm qua, các chương trình ca nhạc nhân ngày lễ lớn, những cuộc giao lưu, các hoạt động thể thao vẫn được chú trọng về quy mô và chặt chẽ về mặt tổ chức.

Được biết Hội Người Hà Nội tại LB Nga tuy mới được thành lập, nhưng một tiêu chí cơ bản nhất của Điều lệ được đặt ra là tập trung đầu tư vào các hoạt động văn hoá, nâng cao việc thưởng thức văn hoá cho người Việt, góp phần vào việc ổn định cộng đồng.

Việc các thành viên trong Hội đóng góp đầu tư mời các ca sĩ trong nước sang biễu diễn phục vụ bà con và tổ chức Tết đón Tết vừa qua là một minh chứng cho hoạt động đúng hướng của Hội.

Với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi: Bằng Kiều, Thu Phương, Anh Thơ, Việt Hoàn, Kasim Hoàng Vũ, Thu Huyền, cặp danh hài nổi tiếng Xuân Bắc - Tự Long, và nhóm vũ công Nga, được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp cao bởi ekip đạo diễn - kỹ thuật hàng đầu Việt Nam....biểu diễn tại Trung tâm Olimpic Matxcơva là một sự nỗ lực rất lớn của Ban Chấp hành Hội.

Không dừng lại ở một hình thức biễu diễn truyền thống, Ban Chấp hành Hội đã có sáng kiến biến đêm ca nhạc thành một hoạt đông văn hoá đa dạng. Ban Tổ chức quyết định thuê thêm mặt bằng để thực hiện một cuộc giao lưu triễn lãm văn hoá Việt.

Một gian đại sảnh sẽ được trang trí theo phong cách thuần Việt, sẽ tiến hành chương trình Hội chợ- Ẩm thực ba miền; gặp gỡ giao lưu với ca sĩ, quảng bá thương hiệu du lịch, bán đấu giá tranh Phố Phái và quyên góp quỹ: "Trái tim cho em". Nó vượt qua khuôn khổ của một buổi biễu diễn, trở thành một sinh hoạt văn hoá mà chưa một Đoàn ca nhạc nào thực hiện được ở Matxcơva.

Để có một đêm ca nhạc tại Matxcơva - LB Nga, một thành phố luôn được chú trọng về mặt an ninh, trong tình hình làm ăn của bà con đang chững lại, là một thử thách rất lớn đối với Ban Chấp hành Hội.

Nhưng với sự quan tâm của Đại Sứ quán, của Ban Công tác cộng đồng và sự hưởng ứng của bà con người Việt, Ban Chấp hành Hội đã thể hiện một quyết tâm cao nhất, dành nhiều thời gian, công sức cho buổi biễu diễn sắp tới.

Với tinh thần "mang đến cho cộng đồng tình cảm thiết tha hướng về Quê hương, Tổ quốc và yêu thương, đoàn kết cộng đồng", hy vọng đêm nhạc “Tôi yêu Việt Nam -2013”sẽ thành công tốt đẹp.

Nguồn: vov

Chương trình ca nhạc "Tôi yêu Việt Nam 2013"  Chương trình ca nhạc "Tôi yêu Việt Nam 2013"

Với sự tham gia của các ca sĩ tên tuổi: Bằng Kiều, Thu Phương, Anh Thơ, Việt Hoàn, Kasim Hoàng Vũ, Thu Huyền, cặp danh hài nổi tiếng Xuân Bắc - Tự Long, và nhóm vũ công Nga, được dàn dựng công phu, chuyên nghiệp cao bởi ekip đạo diễn - kỹ thuật

935.918918919 1101.08108108 2037 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.
Start Scroller!