Mong “Vĩ thanh” ngân mãi
// Mong “Vĩ thanh” ngân mãi

 

NSƯT Việt Hoàn và ca sĩ Anh Thơ sẽ tổ chức liveshow “Vĩ thanh” vào hai đêm 8 và 9/12 tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

 

Là con nhà nòi, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là nghệ sĩ Đoàn cải lương Thái Bình, dù không được may mắn sở hữu một ngoại hình lý tưởng, điển trai của một ngôi sao ca nhạc nhưng “chàng Trương Chi” của dòng nhạc cách mạng Việt Hoàn lại được thừa hưởng một chất giọng nam cao trời phú.

Anh thành công trong dòng nhạc chính thống với các giải thưởng lớn như Huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn Quốc năm 2005, Cúp bạc Liên hoan âm nhạc Quốc tế tại Triều Tiên 2006… Đã cho ra mắt các CD và DVD như: “Tâm sự người ca sỹ”, “Tâm sự trường Sơn”, “Vẳng từ quê mẹ”, “Tiếng hát từ trái tim tôi”, “Gửi em ở cuối sông Hồng”, “Uốn cong giọt nắng” và nhiều chương trình ca nhạc đặc sắc.

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng NSƯT Việt Hoàn nhân dịp anh và ca sĩ Anh Thơ tổ chức liveshow “Vĩ thanh” vào hai đêm 8 và 9/12 tại Nhà hát Âu Cơ (số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội).

 

- Thưa NSƯT Việt Hoàn, người yêu nhạc hẳn vẫn còn nhớ sự thành công của anh trong liveshow kỷ niệm 20 năm “Tiếng hát từ trái tim tôi” được tổ chức tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô vào năm 2011. Vào những ngày cuối năm này, anh lại tiếp tục liveshow “Vĩ thanh” cùng đồng nghiệp Anh Thơ. Sự trở lại này có thể được lý giải như thế nào, thưa anh?

- Chúng tôi một lần nữa muốn khẳng định chỗ đứng vững chắc của dòng nhạc chính thống, dòng nhạc cách mạng trong lòng công chúng giữa một thị trường âm nhạc đang rất đa màu sắc như hiện nay. Ngay tên của chương trình là “Vĩ thanh” cũng đã nói lên được mong muốn của chúng tôi, rằng, âm vang của chương trình, âm hưởng của dòng nhạc cách mạng sẽ còn mãi trong lòng công chúng…

 

- Anh và ca sĩ Anh Thơ đã hát chung thành công nhiều ca khúc. Vậy, nếu được nhận xét về người bạn diễn của mình, anh sẽ nói gì?

- Anh Thơ luôn là một cái tên ca sỹ nữ đầu tiên trong sự lựa chọn của tôi khi cần người hợp tác trong các dự án âm nhạc của mình. Không chỉ bởi Anh Thơ có giọng hát ngọt ngào, truyền cảm mà còn bởi tính cách của cô. Anh Thơ là người rất có trách nhiệm trong công việc. Bên cạnh đó cô còn là một nữ ca sỹ trẻ có trình độ kỹ thuật vào hạng bậc nhất của dòng nhạc chính thống trong giai đoạn này.

 

 

NSƯT Việt Hoàn và ca sỹ Anh Thơ trong một chương trình biểu diễn.

 

- Thời kỳ bão giá, mọi thứ đều khó khăn. Tổ chức liveshow để bán vé đối với dòng nhạc cách mạng thì dường như lại là một sự khó khăn gấp bội. Anh và cả ê kip làm việc đã gặp phải những khó khăn, thuận lợi như thế nào trong thời gian qua để có thể thành công cả về mặt nghệ thuật, cả về mặt doanh thu trong hai đêm diễn sắp tới?

- Liên tiếp các live show của các ca sỹ Hải ngoại cùng với khủng hoảng kinh tế nói chung, mọi việc tưởng như rất khó khăn khi các doanh nghiệp đều lắc đầu khi ê kip nghĩ đến việc tài trợ cho chương trình. Nhưng đúng như bản thân tôi dự tính, luôn có một lượng khán giả yêu dòng nhạc đỏ, nhạc cách mạng và dành hai đêm cuối tuần để cùng chúng tôi thưởng thức, vì thế vé của chương trình cũng bán khá tốt.

Nhiều khi tôi còn nói đùa với Anh Thơ rằng, có lẽ khán giả thấy hai ca sĩ nhạc chính thống… nghèo nên nhiệt tình ủng hộ “Vĩ thanh” của Việt Hoàn và Anh Thơ!

 

- Anh từng thừa nhận rằng, anh sống được bằng nghề. Tuy nhiên, có bao giờ anh thấy tủi thân với việc, trong khi các ca sĩ hát nhạc trẻ mới nổi có thể không phải học hành nhiều, chỉ cần đầu tư vào vũ đạo, quần áo, tạo vài scandal… và sau đó họ được hưởng một mức cát-xê khiến các ca sĩ hát nhạc cách mạng phải… ngậm ngùi?

- Không bao giờ! Vì tôi cho rằng mọi cái đều có hai mặt và đều có cái giá của nó. Các bạn theo dòng nhạc nhẹ cũng có nhiều nỗi vất vả riêng của họ ví dụ: phải luôn đầu tư cho hình thức, cho các “phụ kiện”, phải có những chiến lược thay vì chỉ phô diễn giọng hát của mình v.v... Và đặc biệt thời gian trụ lại trên vinh quang của họ thực sự là ngắn ngủi, đôi khi họ chỉ ăn theo “thời vụ” và rồi tuột dần cùng thời gian.

Năm ngoái, liveshow cá nhân của tôi khá thành công và điều đó đã củng cố niềm tin cho tôi về bạn bè, khán giả. Hóa ra lâu nay người ta cứ nói rằng dòng nhạc cách mạng đang bị khán giả rời xa, thậm chí là các ca sĩ cũng… ngại thì nay, qua thời gian làm liveshow này, tôi cảm thấy vững tâm và tin tưởng tuyệt đối vào dòng nhạc mà mình đã lựa chọn. Ngoài ra cũng phải nói rằng, mỗi ca sĩ nên tự hài lòng với sự lựa chọn của mình và luôn bằng lòng với những gì nghề đã cho mình.

 

- Vậy, anh đã có dự định gì sau liveshow “Vĩ thanh” này?

- Tôi đang làm một CD tuyển tập các bản tình ca về Người lính và sẽ ra mắt trong thời gian gần nhất!

 

- Xin cảm ơn ca sĩ Việt Hoàn!

 

Nguồn: cand.com.vn

Mong “Vĩ thanh” ngân mãi  Mong “Vĩ thanh” ngân mãi

Là con nhà nòi, sinh ra trong một gia đình có bố mẹ là nghệ sĩ Đoàn cải lương Thái Bình, dù không được may mắn sở hữu một ngoại hình lý tưởng, điển trai của một ngôi sao ca nhạc nhưng “chàng Trương Chi” của dòng nhạc cách mạng Việt Hoàn lại được thừa hưởng một chất giọng nam cao trời phú.

850 1000 1850 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.
Start Scroller!