//Phong cách mới trong chương trình xiếc "Ảo thuật"

 

Với mong muốn “xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn mang bản sắc riêng của Thủ đô”, một số nhà hát, câu lạc bộ nghệ thuật của Hà Nội đang gấp rút xây dựng các chương trình nghệ thuật điển hình phục vụ du lịch. Tiên phong trong việc làm này, Liên đoàn xiếc Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam ra mắt chuỗi chương trình nghệ thuật kết hợp ảo thuật và chèo truyền thống. 


Phóng viên VOV đã có cuộc phỏng vấn Nghệ sĩ nhân dân Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam:

PV: Thưa NSND Vũ Ngoạn Hợp, từ ý tưởng nào ông kết hợp 2 loại hình nghệ thuật xiếc và chèo khi xây dựng chương trình nghệ thuật cho du khách đến Thủ đô?

NSND Vũ Ngoạn Hợp: Chúng tôi luôn băn khoăn là tại sao trên thế giới, rồi nhiều quốc gia khác đều có chương trình nghệ thuật dành cho khách du lịch và mang bản sắc riêng của họ. Khách quốc tế họ cần điều gì? Cần tìm hiểu sự khác biệt văn hóa, tìm hiểu sự giải trí. Do đó, chúng tôi cố gắng làm được một chương trình mang bản sắc của mình. Và chúng tôi tìm thấy được chèo là một sân khấu mở, sân khấu sân đình… rất gần gũi với nghệ thuật ảo thuật của xiếc.

 

NSND Vũ Ngoạn Hợp (ảnh: Pháp luật Việt Nam)


Ở đây chúng tôi không những nuôi nguồn khách đến mà khách phải thích, khách xem và cảm nhận văn hóa Việt trong đó, từ đó, sẽ thu hút được khách quốc tế đến với mình. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ h