//CA SỸ PHẠM THU HÀ

Ca sĩ Phạm Thu Hà, bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật kể từ lúc bước chân vào hệ trung cấp thanh nhạc và sau đó là bậc Đại học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp một năm, cô tham gia giảng dạy tại Trường sư phạm nghệ thuật Trung ương. Và hiện tại cô đang theo học năm thứ nhất Cao học biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
 
Phạm Thu Hà hầu như chưa xuất hiện trên sân khấu hay các cuộc thi âm nhạc nào giống các sinh viên khác của nhạc viện. Cô lặng lẽ và bình thản đi tìm cho mình một con đường âm nhạc phù hợp  với con người, chất giọng và tính cách của riêng mình. Trên quá trình ấy, cô may mắn được gia đình ủng hộ để theo đuổi một lý tưởng và sở thích riêng mà không đặt ra một áp lực nào đó vào cô. Chính vì thế, Hà có thể tập trung từng bước rèn luyện giọng hát trong trường nhạc mà không sớm phải lo lắng bước ra thị trường âm nhạc.

Mới đây, cô được nhà sản xuất Davines chọn mời thể hiện ca khúc Lascia Chi’io Pianga trích trong vở opera nổi tiếng Rinaldo trong chương trình Davines Hairshow 2012 (ngày 20-9-2012) cùng dàn nhạc Rhapsody Philharmonic. Chương trình rất thành công, và cá nhân Phạm Thu Hà cũng để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với khán giả và báo giới.

 

http://dep.com.vn/Uploaded/giangnh/2012_09_21/IMG_0025.JPG

Phạm Thu Hà trong chương trình Davines Hairshow 2012

 
Cô yêu thích âm nhạc của các nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Phú Quang, Dương Thụ… cũng như yêu thích hai giọng ca Sarah Brightman, Hồng Nhung… Có thể ở đâu đó, trong chính những cái tên này đã cho Hà nhiều cảm hứng và tư duy âm nhạc một cách chín chắn nhất.
 
Phạm Thu Hà đã từng thu âm một album nội bộ mang tên “Tình thu” (2011) để kỷ niệm thời điểm Tốt nghiệp đại học của mình. Và đây chính là cơ duyên để Phạm Thu Hà quen biết và trở nên thân tình và nhận được sự giúp đỡ đặc biệt của nhà sản xuất Võ Thiện Thanh.
 
Chính Võ Thiện Thanh đã là người đưa ý tưởng đưa Hà đến với công chúng. Nhưng khác với cách chọn lối thể hiện âm nhạc thính phòng kinh viện, anh muốn Hà làm quen với những dòng âm nhạc đương đại, trẻ trung, cập nhật và gần gũi với đại bộ phận công chúng hơn. Đây là một cách làm hiệu quả mà chuyên môn thường gọi là classic crossover (cổ điển giao thoa).

Nhiều nghệ sĩ danh tiếng trên thế giới và cả Việt Nam cũng đã lựa chọn cách làm này, để đi đến với số đông công chúng, thay vì gói mình trong những không gian âm nhạc cổ điển và kén chọn người nghe. Hơn nữa, với cách làm như thế, nghệ sĩ hát nhạc cổ điển cũng có thể giới thiệu những tác phẩm âm nhạc kinh viện của thế giới đến với người nghe rộng rãi hơn.

Hình ảnh trong MV Habanera (chillout version) 

Album “Classic meets Chillout” (ra mắt tháng 11-2012) sẽ là sản phẩm hợp tác chính thức đầu tiên của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh với ca sĩ Phạm Thu Hà. Với sự định hướng của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, Phạm Thu Hà đã có niềm tin để bước thực sự vào thị trường âm nhạc. Cô gọi album “Classic meets Chillout” này là Album đầu tay- với hy vọng nó như một tấm hộ chiếu để cô chính thức bước vào làng nhạc.

Trước khi chính thức phát hành Album “Classic meets Chillout”, cô vừa cho ra mắt Single “Habanera newmix”.  Single này ra đời để giới thiệu cho sản phẩm debut album – “Classic meets Chillout”. Habanera là 1 trong 9 tác phẩm thanh nhạc cổ điển được hát nguyên bản và soạn lời Việt mới trong album, hát trên nền âm nhạc điện tử chillout bởi nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

“Habanera newmix” ngoài track chính thức của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh- trích từ debut album “Classic meets Chillout”, sẽ có thêm những bản hòa âm khác để tạo sức lan toả cho ca khúc. Phạm Thu Hà đã mời thêm 5 nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng và tài năng khác cùng tham gia dự án này. Mỗi người được cung cấp data bản thu âm giọng hát và từ đó xây dựng lên một phần âm nhạc mang phong cách riêng của từng người.

Nhạc sĩ Trần Thanh Phương, Hoàng Touliver, DJ Hoàng Anh, Dương Đại Dương, DJ Slim V (Cao Vịnh)  là những người đã làm nên 5 track khác nhau rất ấn tượng của CD Habanera newmix .

Phạm Thu Hà trình diễn rất tốt trong MV Habanera (chillout version)

 Phạm Thu Hà đoạt giải Album của năm với Classic meets chillout với những cống hiến cho nghệ thuật và chọn con đường đi cách lâu bền không chạy theo thị hiếu của thị trường hiện nay. Cô đã cho người nghe thấy được tài năng thực sự của mình trong sự nghiệp ca hát.

Nhà hát Lớn Hà Nội Nhà hát Lớn Hà Nội

Số 1 phố Tràng Tiền, Ba Đình, Hà Nội, Có khoảng 598 chỗ ngồi.

3502 4120 7622 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!