//VĂN MAI HƯƠNG

Văn Mai Hương (sinh ngày 27 tháng 9, 1994) là một nữ ca sĩ người Việt Nam. Cô từng đoạt danh hiệu Á quân Vietnam Idol 2010 vào ngày 25 tháng 12 năm 2010. Ca khúc “Nếu như anh đến” do Văn Mại Hương biểu diễn từng nhiều lần đứng đầu bảng xếp hạng Zing Top Song.

 http://images1.tuoitre.vn/Tianyon/Cache/Image/129/513129.jpg

 

Bước vào con đường nghệ thuật

Văn Mai Hương sinh ngày 27 tháng 9 năm 1994 tại Hà Nội. Cô được gia đình cho theo học nhạc và sinh hoạt âm nhạc từ nhỏ. Cô từng tham gia sinh hoạt ở Câu lạc bộ Họa Mi (Hà Nội) và từng tham gia biểu diễn khá nhiều chương trình của thiếu nhi và giành được một số giải thưởng ca hát của thanh thiếu nhi Hà Nội.

 

Vietnam Idol 2010

Tại vòng chung kết của Vietnam Idol 2010, cô là thí sinh nhỏ tuổi nhất, được ban giám khảo và khán giả đánh giá cao về kỹ thuật trình diễn dù không thể hiện được bản sắc riêng biệt.

Các màn trình diễn và kết quả

Tuần

Chủ đề

Bài hát

Thứ tự biểu diễn

Kết quả

Top 10

Free style

“Khoảng Trời Của Bé”

9

An toàn

Top 9

Pop/Rock

“Thu Tình Yêu”

9

An toàn

Top 8

R&B/Hip-hop/Dance

“Trôi Trong Gương”

5

An toàn

Top 7

Nhạc Quốc tế

“I Have Nothing”

6

An toàn

Top 6

Bài ca không quên

“Nơi Em Gặp Anh”

2

An toàn

Top 5

Đêm Diva

“Một Ngày Mới”

5

An toàn

Top 4

Song ca

“Anh Mãi Là” (với Uyên Linh)
“Một Ngày Mới Sang” (với Lều Phương Anh)

1

An toàn

Top 3

Giám khảo lựa chọn

“Hãy Cho Em Gần Bên Anh”
“I Love Music”

3

An toàn

Top 2

Chung kết

“Trái Tim Âm Nhạc”
“Hot n Cold”
“Cám Ơn Tình Yêu”

1

Á quân

 

Bài chi tiết: Nếu như anh đến

Sau khi đạt danh hiệu Á quân Vietnam Idol, cô đã phát hành đĩa đơn đầu tay và là đĩa đơn quảng bá cho hãng Pond’s mang tên “Ngày mới trắng hồng” và quyết định “nam tiến chính thức tấn công vào thị trường âm nhạc Việt” và chia sẻ: “Tôi muốn hát nhiều thể loại khác nhau để tìm kiếm được phong cách mà khán giả yêu thích nhất. Hình ảnh trẻ trung và năng động là điều tôi muốn hướng tới khi thực hiện bất cứ sản phẩm âm nhạc nào.”

“Nếu như anh đến” là một ca khúc kết hợp giữa hai thể loại là Dance-pop và R&B, được viết bởi nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và sản xuất bởi nhạc sĩ Huy Tuấn, người “giúp đỡ nhiệt tình” cho cô. Ca khúc chính thức được đăng tải trên trang Zing MP3 vào lúc 17:26 phút chiều ngày 30 tháng 6 năm 2011 (theo giờ Việt Nam) và xuất hiện trong đĩa mở rộng cùng tên, phát hành vào ngày 1 tháng 7 năm 2011. Video ca nhạc sau đó đã được phát hành vào ngày 8 tháng 8 năm 2011, được thực hiện bởi hãng phim Film Ninja Productions cùng sự xuất hiện của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường.

Bài hát nhanh chóng được tiếp nhận và đã đứng đầu bảng xếp hạng Zing Top Song vào tuần 30 tháng 8 năm 2011. Ca khúc gồm hai phiên bản, bản thứ hai mang giai điệu nhạc nhẹ, được xuất hiện trong video ca nhạc cùng bản gốc của ca khúc.

Danh sách đĩa nhạc

Nếu như anh đến (EP) (2011).

Hãy mỉm cười (2011).

Nhà hát Lớn Hà Nội Nhà hát Lớn Hà Nội

Số 1 phố Tràng Tiền, Ba Đình, Hà Nội, Có khoảng 598 chỗ ngồi.

3502 4120 7622 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!