//Anh Thơ: Ca sĩ đi lên từ ruộng đất

Nữ ca sĩ xứ Thanh không ngại ngần thừa nhận mình chân lấm tay bùn, đi lên từ ruộng vườn. Anh Thơ bảo tới giờ có cho chị xuống ruộng, chị vẫn nhớ phải cấy thế nào, nhón mạ và đặt mạ ra sao cho thẳng lối bởi những công việc ấy chị thành thạo từ năm 8 tuổi. Là cô con gái thứ 3 trong gia đình có 6 anh chị em nhưng Anh Thơ nhanh nhẹn và chăm chỉ nhất nhà, bởi được bố “huấn luyện” rất ghê, cứ vừa hướng dẫn con làm lại vừa… giục.


 

Nhạc nào cũng “chế”

  Trong ký ức của Anh Thơ, cha chị là người có nhiều tài lẻ. Dù là giáo viên nhưng ông rất ham mê thể thao, giỏi đá bóng và đặc biệt là có giọng hát tuyệt vời đủ sức khiến cả khán phòng có thể lặng đi. Cũng vì lẽ đó mà sau này chị cứ tiếc mãi và nhiều lần nói vui với ông rằng: “Giá ngày trước bố đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp có phải tốt không, để con còn bảo mình là… con nhà nòi, đi lên cho dễ”. 

Anh Thơ nhận chị có “gene” hát hay cũng là từ bố. Ngay từ khi còn nhỏ, chị đã mê ca hát. Cứ cuối ngày, sau khi đã học và làm xong hết việc nhà là chị lại nằm võng rồi nghêu ngao hát, mà toàn hát… bịa lung tung. Còn rất nhỏ nhưng cô bé Anh Thơ thích nghe chèo, mà cũng mê cả cải lương nên…“nhạc nào cũng chế”. Có điều trong suy nghĩ của chị ngày ấy chưa manh nha ý định một ngày nào đó sẽ đi theo con đường nghệ thuật và trở thành nghệ sĩ, thế nên việc thành danh như ngày hôm nay với riêng chị vẫn là điều không tưởng.

Chuyến lưu diễn… nhớ đời

Ngày mới ra Hà Nội và chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường ca hát, cái gì với Anh Thơ cũng mới mẻ và bỡ ngỡ. Sự khởi đầu khó khăn buộc chị phải nỗ lực gấp năm, gấp mười người khác. Những ngày tháng đó, một trong những người gắn bó thân thiết với chị là ca sĩ Việt Hoàn. Việt Hoàn nhiều tuổi hơn Anh Thơ nhưng theo học khóa sau chị về thanh nhạc. Tình cảm anh em, tình bạn bè thân thiết giữa chị và Việt Hoàn lớn lên từ khó nhọc. 

Nhớ lại những kỷ niệm với Anh Thơ, ca sĩ Việt Hoàn kể ngày mới vào nghề, hễ có nơi nào mời đi hát là cả hai lại hăm hở đi, dù “cát sê” không cao. Có lần cả hai cùng NSND Trần Bình đi diễn ở tận Sơn La, Anh Thơ thì say xe trong khi NSND Trần Bình trong vai trò “tài xế” thì liên tục “tráng bánh cuốn” từ Hà Nội lên đến Sơn La, nào thì láng ở đường đèo, rồi thả dốc, đi quệt với tốc độ 60-70 cây số/giờ. Chuyến đi đó, cứ đi được một hai cây số là Anh Thơ lại xin dừng xe để…nôn. Hậu quả là lên đến Sơn La, chị nằm bẹp một chỗ. Xong đến giờ diễn vẫn bật dậy hát khỏe như thường. Đến nay sau hơn 15 năm đi hát, cái tên Anh Thơ đã có thương hiệu riêng, thậm chí còn được xếp vào dạng “hàng hiệu” trong làng nhạc đỏ, nhưng chị vẫn không thể nào quên chuyến đi diễn… nhớ đời đó.

Cũng từ tình bạn thân thiết suốt nhiều năm qua mà tới đây chị và ca sĩ Việt Hoàn lần đầu tiên quyết định cùng nhau tổ chức một liveshow riêng. Hai đêm nhạc với tên gọi “Vĩ thanh” diễn ra vào tối ngày 8 và 9-12 tới tại Nhà hát Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) cũng là dịp để cả hai cùng nhau ôn lại những câu chuyện một thời. Điều thú vị là cả chị và Việt Hoàn đều sẽ trổ tài ở cả dòng nhạc dân gian lẫn thính phòng cổ điển, mà còn mạnh dạn hát những ca khúc nước ngoài bằng tiếng Việt. Anh Thơ bảo chị chờ đợi “show” diễn này để hiện thực hóa niềm mong mỏi muốn đem lại cho khán giả một chương trình nghệ thuật đích thực.

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023 Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Thời gian:

Địa điểm:

Nghệ sĩ:

Giá vé:

116.7027027027 137.2972972973 254 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!