//Hà Anh Tuấn áp lực khi song ca cùng Danh ca Khánh Ly

Ca sĩ Hà Anh Tuấn là giọng ca trong nước duy nhất tham gia “Khánh Ly Concert” vào ngày 5/9 tới tại thủ đô Hà Nội với tư cách là khách mời. Hà Anh Tuấn cho biết, anh không nghĩ đó là giấc mơ của mình mà cảm thấy “bâng khuâng và ngẫm nghĩ…”

 

Xem thêm: 

>> Hồng Nhung: “Trên đời chỉ có một Khánh Ly”

>> Mua bán vé đêm nhạc Khánh Ly 

 

Xin chào Hà Anh Tuấn! Vừa rồi  một vài nhân vật nổi tiếng đã phơi bày sự thực buồn bã, giả tạo  sau vẻ hào nhoáng bóng bẩy của showbiz, Hà Anh Tuấn có thể đưa ra những suy nghĩ của bạn về vấn đề này được không?

– Tôi xin được phép im lặng.

Theo như lời của ông bầu Dũng Taylor thì Hà Anh Tuấn là một ca sĩ được đông đảo khán giả ở hải ngoại mến mộ và bạn có rất nhiều các show diễn thành công. Vì sao bạn lại chọn hải ngoại thay vì thị trường trong nước?

– Tôi không chọn thị trường, và đến bây giờ tôi vẫn hoạt động chính là tại Việt Nam. Tôi chỉ đi lưu diễn vài lần trong năm để đến với cộng đồng khán giả yêu nhạc tại hải ngoại. Tôi rất tri ân họ, vì họ cho tôi một cảm xúc rất khác về cách nghe và thưởng thức âm nhạc. Ở một nơi rất xa quê hương, khán giả trân trọng và yêu quí những bài hát Việt Nam lắm.

Đó cũng là sân khấu, mà tôi được hát những ca khúc có tuổi đời lớn hơn mình, và cùng với những khán giả cũng gấp đôi tuổi mình, sống lại những cảm xúc xưa cũ tuyệt đẹp của chính họ, cái thời mà tôi chưa từng sống qua. Quá thú vị đúng không?

Bạn cũng khá thành công khi làm kinh doanh lĩnh vực  nghệ thuật đúng không. Bằng chứng là bạn đang là thành viên của công một ty giải trí tên tuổi…

– Tôi tham gia vào công ty này cùng với vài người bạn chí cốt từ thời đại học. Họ điều hành là chính, tôi chỉ lập kế hoạch và tham gia vào chiến lược thôi.

Tiêu chí và đam mê của chúng tôi là làm giải trí văn minh, mới mẻ và đầu tư thương hiệu. Bằng chứng là chuỗi chương trình “Viet Nam Concert” mà chúng tôi đã thực hiện thành công và gây được sự chú ý.

 

Hà Anh Tuấn: Áp lực khi song ca với cô Khánh Ly - 1

Hà Anh Tuấn không những thành công với vai trò một ca sỹ mà còn được biết đến như một người làm kinh doanh giỏi trong lĩnh vực nghệ thuật

 

Những năm trước, công ty giải trí của bạn đã  tổ chức những chương trình nghệ thuật chất lượng mà tiêu biểu nhất là các concert của Bằng Kiều và Thu Phương. Tại sao lại là những ca sĩ hải ngoại chứ không phải các ca sĩ trong nước?

– Tiêu chí không phải là ca sỹ trong nước hay nước ngoài, mà là những giọng hát lớn ảnh hưởng đến nhiều thế hệ khán giả yêu nhạc trong nước. Tôi là một người cầm mic trên sân khấu, vì vậy tôi tôn thờ sức sống của sân khấu âm nhạc đúng nghĩa. Mà muốn gìn giữ sân khấu đó thì phải có nghệ sỹ lớn và đông đảo khán giả với sự say mê âm nhạc nồng nhiệt. Ước mơ của “Viet Nam Concert” là như vậy.

Được biết vào ngày 9/5 này, bạn cùng các cộng sự cũng thực hiện một concert hoành tráng cho một giọng ca đặc biệt đó là Khánh Ly tại thủ đô Hà Nội.  Các bạn đã gặp khó khăn gì trong quá trình thuyết phục danh ca Khánh Ly?

– Vâng!  Đó là số 03 của “Viet Nam Concert” sau hai số đầu tiên với Bằng Kiều và Thu Phương.

Nữ danh ca Khánh Ly là một tượng đài đặc biệt, nhất là trong âm nhạc của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Ekip những người làm “Viet Nam Concert” quá đỗi vui mừng vì cuối cùng đã có thể thực hiện được concert cho cô Khánh Ly trên sân khấu lớn của Hà Nội.

Khó khăn lớn nhất là làm sao để cô yêu quí và tin tưởng những cái đầu và trái tim trẻ này thực hiện concert đầu tiên của giọng hát huyền thoại trên quê hương Việt Nam. Tôi nghĩ đó là một niềm vinh dự cực kỳ lớn.

Bạn có ấn tượng gì về ca sĩ Khánh Ly? Và học được gì trong  cách lao động nghệ thuật của cô ấy?

– Ngoài sức chinh phục ám ảnh nhiều thế hệ yêu nhạc Việt Nam bằng giọng hát liêu trai, với tôi, qua những lần tiếp xúc cá nhân, tôi ngưỡng mộ cô Khánh Ly bởi sự hiểu biết và trí thông minh.

Cô nói chuyện hay lắm, say mê và truyền cảm hứng cho người đối diện bằng chính tình yêu âm nhạc và tiếng Việt của cô. Người nghệ sỹ bình dị trong đời sống hằng ngày nhưng chưa bao giờ phai đi chút nào tầm vóc âm nhạc khổng lồ trên sân khấu.

 

Hà Anh Tuấn: Áp lực khi song ca với cô Khánh Ly - 2

Danh ca Khánh Ly một thời bên nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

 

Trong chương trình này Hà Anh Tuấn sẽ hát cùng danh ca Khánh Ly? Điều này bạn đã từng bao giờ mơ chưa?

– Tôi không nghĩ đó là giấc mơ của mình, nhưng khi cô đề nghị mời tôi làm một trong những khách mời, tôi cứ bâng khuâng và ngẫm nghĩ.

Thật ra, bố mẹ tôi là người mê cô Khánh Ly hơn, tôi thì trở thành người hâm mộ sau những lần trò chuyện trực tiếp với cô, và cũng theo đó cô khiến tôi yêu mến luôn cả những bài hát của cô. Đó là cơ duyên và sự may mắn của tôi.

Bạn sẽ thể hiện ca khúc nào cùng với cô Khánh Ly?

– Xin được giữ bí mật theo yêu cầu của đạo diễn chương trình.

Bạn có cảm thấy bị áp lực không khi hai dòng nhạc, hai phong cách và hai giọng hát của bạn và danh ca Khánh Ly là hoàn toàn khác biệt?

– Áp lực chứ, nhưng tôi nghĩ đó là áp lực cần thiết để hát hay.

Bạn có đảm nhận vai trò MC trong chương trình Khánh Ly concert không?

– Tôi nghĩ ngoài Khánh Ly, sẽ khó ai có thể làm vai trò MC trong chương trình này.

Cảm ơn Hà Anh Tuấn về cuộc trò chuyện này!

 

Theo 24h

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023 Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Thời gian:

Địa điểm:

Nghệ sĩ:

Giá vé:

116.7027027027 137.2972972973 254 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!