//Khánh Ly sẽ về Hà Nội biểu diễn sau 40 năm vắng bóng

“Live concert Khánh Ly” được tổ chức đêm duy nhất vào 9/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội với sự tham gia của 4 ca sĩ khách mời.

 

 >> Tiết lộ lý do Khánh Ly về Hà Nội hát?

 >> Mua vé liveshow concert Khánh Ly 9/5 tại Hà Nội

Danh ca Khánh Ly chuẩn bị về nước để thực hiện liveshow concert đầu tiên của bà sau gần 40 năm vắng bóng ở sân khấu Việt Nam. Đêm nhạc diễn ra vào thứ sáu, ngày 9/5, lúc 19h30 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội.

 

Trong chương trình, khán thính giả được nghe lại những bài hát hay nhất do Khánh Ly trình bày. Điểm nhấn của đêm nhạc chính là phần khắc họa giọng hát Khánh Ly trong âm nhạc Trịnh Công Sơn.

 

liveshow Khanh Ly

Khánh Ly và nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

 

Có 4 nghệ sĩ khách mời tham gia “Live concert Khánh Ly” gồm có: Tuấn Ngọc, Thái Châu, Quang Thành và Hà Anh Tuấn. Họ là những người bạn thân tình, cùng có chung kỷ niệm với bà qua nhiều năm tháng. Sự xuất hiện của các khách mời nhằm tạo điểm nhấn đầy cảm xúc trong câu chuyện âm nhạc của nữ ca sĩ.

 

Đêm nhạc của Khánh Ly ở Việt Nam nằm trong loạt chương trình mang tên “Viet Nam Concert”, số thứ ba, do công ty TNHH & Giải trí Đồng Dao và Viet Vision tổ chức. Loạt chương trình này nhằm mang đến những concert chất lượng cao, giới thiệu những nghệ sĩ mà tiếng hát và sự nghiệp của họ chinh phục, song hành cùng nhiều thế hệ khán giả Việt Nam.

 

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng nhận xét về giọng hát Khánh Ly: “Khánh Ly hát cho một thời vừa lãng mạn vừa đau thương trong chiến tranh. Hay nhất”. Định cư ở hải ngoại từ sau năm 1975, nhưng từ lâu nữ danh ca mong muốn chương trình kỷ niệm 50 năm đời ca hát của mình được tổ chức trong nước.

 

Cách đây 2 năm, khi có thông tin Khánh Ly về nước làm chương trình kỷ niệm cuộc đời ca hát của mình, nhiều nhạc sĩ tên tuổi lên tiếng ủng hộ. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 và cố nhạc sĩ Phạm Duy đều rất vui khi nữ ca sĩ trở lại hát trên quê hương.

 

“Tôi rất mừng. Điều này cho thấy, câu châm ngôn ‘Chim bay về tổ, cá lội về nguồn’ là đúng với tất cả mọi người. Đây cũng là bằng chứng hùng hồn của chính sách đại đoàn kết dân tộc. Lẽ dĩ nhiên, việc trở về của Khánh Ly có gặp ít nhiều khó khăn. Nhưng cuối cùng mọi sự cũng đều được giải quyết. Chỉ tiếc là khi cô ấy trở về quê hương thì Trịnh Công Sơn đã qua đời!”, cố nhạc sĩ Phạm Duy từng chia sẻ với PV.

 

Năm 2011, Phạm Duy từng úp mở về khả năng Khánh Ly sẽ trở về hát trong liveshow mừng sinh nhật 90 tuổi của ông. Nhưng sau đó, nữ ca sĩ không thể thực hiện được điều này.

 

Đến ngày 24/9/2012, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn và trao giấy phép tổ chức các đêm nghệ thuật này cho công ty TNHH & Giải Trí Đồng Dao.

 

Ngày 25/9, báo chí trong nước đăng thông tin nữ danh ca sẽ trở về và tái ngộ khán giả trong nước sau gần 40 năm. Đơn vị tổ chức cho biết đây là kết quả tốt đẹp sau một thời gian dài chờ đợi giấy phép.

 

Công ty Đồng Dao cũng lên lịch cho 4 đêm diễn của bà ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng. Chương trình dự kiến diễn ra với sự tham gia của những ca sĩ khách mời là: Elvis Phương, Tuấn Ngọc và Hà Anh Tuấn.

 

Khánh Ly sẽ hát hơn 20 ca khúc đã được phổ biến trong nước. Tuy vậy, sau đó vì nhiều lý do, chuyến biểu diễn này bị hoãn lại đến nay mới thực hiện được.

 

Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6/3/1945. Bà xuất hiện lần đầu tiên trên sân khấu năm 1959 và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp năm 1962 khi ở tuổi 17. Lần đầu Khánh Ly gặp nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là năm 1964, khi bà đang làm ca sĩ ở Đà Lạt.

 

Lúc đó, nhạc sĩ họ Trịnh mời bà về Sài Gòn hát nhưng vì chưa muốn rời Đà Lạt, bà từ chối. Năm 1967, Khánh Ly gặp lại Trịnh Công Sơn ở Sài Gòn và từ đây bắt đầu một trong những sự hợp tác nghệ thuật nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc Việt Nam.

 

Sau năm 1975, nữ ca sĩ theo gia đình sang Mỹ định cư. Từ đó đến nay, bà về nước hai lần nhưng chủ yếu để thăm gia đình chứ không biểu diễn. Năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn, Khánh Ly cho biết, về Việt Nam luôn là ước mơ nằm trong trái tim bà.

 

Hiện bà sống cùng gia đình tại California, Mỹ. Khánh Ly có 4 người con, 2 trai 2 gái, đều đã trưởng thành.

 

Trước Khánh Ly, các nghệ sĩ thuộc nhiều thế hệ thành danh ở hải ngoại cũng đã trở về nước hát cho khán giả quê nhà, trong đó có Elvis Phương, Đức Huy, Tuấn Ngọc, Lệ Thu, Giao Linh, Chế Linh, Từ Công Phụng, Hương Lan. Lớp nghệ sĩ trẻ hơn như: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Phi Nhung, Linda Trang Đài, Trường Vũ, Quang Lê, Hoài Linh, Jimmii Nguyễn… thường xuyên hoạt động nghệ thuật ở Việt Nam.

 

Theo Vnexpress

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023 Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Thời gian:

Địa điểm:

Nghệ sĩ:

Giá vé:

116.7027027027 137.2972972973 254 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!