//Khoảnh khắc “khó quên” của nhạc sỹ Văn Cao

Đại tướng Võ Nguyên Giáp lãnh đạo Quân đội Nhân dân Việt Nam đánh bại liên tiếp thực dân Pháp, phát xít Nhật và Đế quốc Mỹ. Còn nhạc sĩ Văn Cao là tác giả của Tiến Quân Ca, bài Quốc ca đã vang lên trong ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc Lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Hai con người vĩ đại này đã về nơi vĩnh hằng, nhưng cả dân tộc mãi không quên những cống hiến của họ cho dân tộc Việt Nam. Ngày 22/11 tới tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, đêm nhạc do chính gia đình cố nhạc sỹ Văn Cao tổ để kỷ niệm 90 ngày sinh của ông mang tên “Đêm nhạc Văn Cao” .

 

Hai con người, hai tính cách, hai tài năng của dân tộc luôn dành cho nhau sự trân trọng và quan tâm đặc biệt.

 

 Là một người bạn của nhạc sĩ Văn Cao, nhiếp ảnh gia Quang Phùng luôn theo sát và ghi lại những hình ảnh về nhạc sĩ tài ba này. Dù đã ngoài bát thập, trải bao bể dâu cuộc đời, nhiếp ảnh gia Quang Phùng vẫn nhớ như in ngày 7/12/1989.

 

Nhiếp ảnh gia Quang Phùng nói: “Khi ấy, một đại sứ nước ngoài đã tổ chức lễ tôn vinh nhạc sĩ Văn Cao – người sáng tác Quốc ca cuối cùng còn sống trên thế giới tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Buổi lễ diễn ra rất trang trọng. Hôm ấy, nhạc sĩ Văn Cao rất vui và có uống rượu. Do buổi lễ của Đại sứ nước ngoài tổ chức nên mọi người rất lo cho phần trò chuyện của nhạc sĩ Văn Cao. Vừa lúc đó, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp xuất hiện, bắt tay và nói chuyện với nhạc sĩ Văn Cao để nhạc sĩ bình tâm. Và tôi chụp được tấm ảnh lịch sử trong khoảnh khắc đó” – Ông Quang Phùng nói.

 

Dai tuong Vo Nguyen Giap va nhac si Van Cao

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và nhạc sĩ Văn Cao tại Nhà hát lớn Hà Nội ngày 7/12/1989. Ảnh: Quang Phùng

 

Còn “người ghi chân dung nghệ sĩ bằng ảnh” Nguyễn Đình Toán lại có một kỷ niệm khác. Ông kể: “Hôm đó là mồng 5 Tết Nhâm Thân (1992). Tôi có nhận được bức thư tay của nhạc sĩ Văn Cao nhờ tôi đến chụp ảnh cho ông trong ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới thăm”.

 

Dai tuong Vo Nguyen Giap va nhac si Van Cao

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng nhạc sĩ Văn Cao tại nhà nhạc sĩ Văn Cao mồng 5 Tết Nhâm Thân (1992)- Ảnh: Nguyễn Đình Toán 

 

“Bình thường, nhạc sĩ Văn Cao không thích chụp ảnh. Nhưng hôm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới thăm, nhạc sĩ vui vẻ lắm. Và đó cũng là một trong số ít lần nhạc sĩ Văn Cao viết thư nhờ bạn bè chụp ảnh” – Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán chia sẻ.

 

Nguồn: sưu tầm

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023 Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Thời gian:

Địa điểm:

Nghệ sĩ:

Giá vé:

116.7027027027 137.2972972973 254 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!