//Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền: Hậu chuyện tình Lan Điệp

Sau thành công vang dội của loạt tiểu phẩm Người ngựa, ngựa người, cặp đôi nghệ sĩ Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền đã trở thành “cặp bài trùng” với thương hiệu “bảo chứng phòng vé” cho các sân khấu hài lớn nhỏ.

 

Xuân Hinh từng có tình cảm với Thanh Thanh Hiền

Xuân Hinh từng chia sẻ anh biết Thanh Thanh Hiền từ khi cô mới 17 tuổi. Khi đó anh là diễn viên chèo, còn Thanh Thanh Hiền là diễn viên của Nhà hát Cải lương.  Xuân Hinh là người mê sân khấu truyền thống nên mỗi khi có đêm diễn cải lương đều đi xem, và thế là làm quen với người nghệ sĩ xinh đẹp Thanh Thanh Hiền.

 

 Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Hậu chuyện tình Lan Điệp

Xuân Hinh từng có ý định cưới Thanh Thanh Hiền 

Xuân Hinh còn tiết lộ một điều khá bất ngờ “Tôi thích Hiền bởi tài năng của cô ấy. Cũng có tình cảm với nhau nhưng là lúc trẻ thôi. Lúc đó, tôi cũng có nghĩ và đã định sau này sẽ lấy Hiền làm vợ. Nhưng khi gặp vợ tôi bây giờ, tôi biết đó mới là người phụ nữ của đời mình.

Không phải tôi chê Hiền nhưng tôi nghĩ, mình là diễn viên nay đây mai đó thì cần phải có một người phụ nữ công việc nhàn nhã để lo lắng, quán xuyến cho gia đình. Với lại, tôi mắc bệnh nói nhiều nên tôi quan niệm phải lấy một người ít nói hơn mình. Chứ nếu không, mình nói một câu, vợ nói ba câu thì có mà tan cửa nát nhà”.

Thanh Thanh Hiền thì cho rằng Xuân Hinh hay tếu táo nên nói vậy, chứ giữa hai người không có chuyện gì, Xuân Hinh cũng không có ý định cưới chị làm vợ. Câu nói vô tình của Xuân Hinh về câu chuyện cũ giữa hai người dù không hề có gì thiếu trong sáng, đã mang lại cho chị không ít phiền toái.

“Cặp bài trùng” trên sân khấu hài

Không trở thành vợ chồng như  Xuân Hinh từng nghĩ, nhưng từ sau thành công vang dội của loạt tiểu phẩm Người ngựa, ngựa người, cặp đôi Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền trở thành “cặp bài trùng” được khán giả yêu mến trên sân khấu hài.

 

Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Hậu chuyện tình Lan Điệp

Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền trong Người ngựa, ngựa người 

 

Có lẽ nói đến Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền là người ta nhớ ngay đến tiểu phẩm đình đám Người ngựa – ngựa người được chuyển thể từ tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Công Hoan. Sự thành công của cả ba phần đã tạo nên một thương hiệu riêng không lẫn vào đâu được của hai người nghệ sĩ tài hoa.

Hình ảnh người kéo xe cùng cô gái làng chơi trong đêm 30 Tết chắc hẳn khiến ai một lần xem đều không khỏi day dứt, bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc đằng sau những tiếng cười ra nước mắt.

Sau sự kết hợp thành công ấy, Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền đã tạo ấn tượng mạnh với tiếng cười sâu sắc, thấm đượm tình người trong những tình huống bi mà lại hài trong tiểu phẩm “Chung sức nuôi con” của NSND Doãn Hoàng Giang, lấy một ý kịch của Vương Huyền Cơ.

NSƯT Xuân Hinh vào vai một ông già bị con cái hắt hủi. Ông làm bạn với bà hàng xóm – NSƯT Thanh Thanh Hiền, một người phụ nữ lẻ loi, chồng mất sớm luôn mong muốn có đứa con để vỗ về chăm sóc. Hoàn cảnh của họ càng trở nên trớ trêu, khi họ nhặt được một đứa trẻ bị bỏ rơi trước cửa nhà. Hai ông bà già nghiễm nhiên trở thành cha mẹ nuôi nấng đứa trẻ và có tình cảm sâu đậm với đứa con hờ.

 

 Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Hậu chuyện tình Lan Điệp

Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền trong Chung sức nuôi con 

 

Tình huống câu chuyện được đẩy lên cao khi mẹ đứa bé quay lại xin con. Tiểu phẩm hết sức xúc động nhưng vẫn ngập tràn tiếng cười bởi diễn xuất rất duyên dáng, hóm hỉnh, gần gũi, đặc trưng của hai danh hài – NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Thanh Thanh Hiền.

Nhắc đến cặp đôi vàng của sân khấu hài này người ta còn nhớ đến tiểu phẩm Bù nhìn rơm, Xuân Hinh vào vai một ông chồng suốt ngày say xỉn, bê tha, coi rượu là sĩ diện của đàn ông.

 

Xuân Hinh - Thanh Thanh Hiền: Hậu chuyện tình Lan Điệp

 Tiểu phẩm bù nhìn rơm

 

Rồi một ngày rượu quá chén, người chồng ra ruộng đánh ghen với vợ ngoài đồng. Tưởng ghen với ai, ông chồng lại ghen với… cái bù nhìn rơm trên ruộng ngô. Câu chuyện diễn ra nực cười và chua chát, kết thúc bằng việc con bù nhìn rơm bật dậy kêu “làm người, làm người” đầy xót xa.

Còn nhớ năm ngoái, tiểu phẩm Bắt đền đại gia của Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền đã trở thành cơn sốt trên sân khấu hài kịch, bởi Xuân Hinh giả gái quá ngọt.

Trong vai một cô gái xinh đẹp, nữ tính, đỏng đảnh nhưng cũng đầy mạnh mẽ, Xuân Hinh sử dụng tài trí của mình, cô đã liên tục đưa các đại gia háo sắc, mang trong mình dòng máu dê vào tròng.

Tiểu phẩm Bắt đền đại gia với hình thức thể hiện mang hơi thở của xã hội hiện đại bây giờ, Xuân Hinh – Thanh Thanh Hiền tung hứng ăn ý để mang lại tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Sau những sự kết hợp thành công ấy, khán giả lại đang háo hức chờ đợi sự trở lại của NSƯT Xuân Hinh và NSƯT Thanh Thanh Hiền trong tiểu phẩm Hậu chuyện tình Lan và Điệp trên sân khấu Xuân phát tài 3.

Danh hài Xuân Hinh tiết lộ: “Vẫn là một tác phẩm khác của nhà văn Nguyễn Công Hoan, nhưng Chuyện tình Lan và Điệp thời hiện đại sẽ có cải biên đáng kể. Nếu như ở tác phẩm gốc, Điệp đi tìm Lan khi nàng đã đi tu thì câu chuyện tình tân thời sẽ đi theo hướng ngược lại, bắt đầu bằng việc Lan đi tìm Điệp. Kết thúc vở hài kịch sẽ là một cái kết có hậu chứ không giống như mối tình đầy bi ai ban đầu”.

 

 Hậu chuyện tình Lan và Điệp sẽ ra mắt khán giả tại Đại nhạc hội – hài kịch Xuân phát tài 2013. Một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong những ngày cuối năm này sẽ diễn ra vào 20h tối thứ 7 tuần này, 15/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Giá vé: 300.000đ đến 1.700.000đ.

Liên hệ mua vé: 0966.624.813 – 0966.624.815 (giao vé tại nhà). Web: liveshowhay.com

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023 Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Bán Vé Liveshow Đêm Nhạc Cảm Ơn Tình Yêu 12 ngày 14/02/2023

Thời gian:

Địa điểm:

Nghệ sĩ:

Giá vé:

116.7027027027 137.2972972973 254 (c) by
Bình luận, đánh giá, phản hồi ý kiến của bạn.

 

Start Scroller!